Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Nội Dung Chính

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Hiện nay, việc in bao bì bằng giấy kraft đang dần trở nên phổ biến vì những ưu điểm nổi bật của công nghệ này. Vậy làm thế nào để in bao bì giấy kraft chất lượng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft được cấu tạo từ bột giấy gỗ mềm qua công đoạn xử lý kraft. Loại giấy này thường có hai màu là trắng và vàng, khá thô, khó thấm nước, có độ bền cao, bắt mực tốt. Có trọng lượng khoảng 70 – 80g/mđịnh lượng giấy trung bình từ 50 – 175g/m2.  Vì thế, giấy kraft được sử dụng chủ yếu trong việc thiết kế in túi giấy, bao bì, phong thư, namecard, thùng giấy…với giá thành rẻ, có thể tái sử dụng nên thân thiện với môi trường.

Bên cạnh những ưu điểm này, giấy kraft còn có hình thức đơn giản, kỹ thuật sản xuất không cao nên hiện nay rất được ưu tiên sử dụng.

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Quy trình in bao bì giấy kraft

In bao bì giấy kraft gồm có 3 công đoạn chính:

  • Công đoạn 1: In các chi tiết lên bề mặt giấy kraft theo yêu cầu thiết kế.
  • Công đoạn 2: Cắt dán và tạo hình sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
  • Công đoạn 3: May thành phẩm và đóng gói.

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng?

Làm sao để in bao bì giấy kraft chất lượng

Muốn có một sản phẩm in bao bì giấy kraft chất lượng, cần chú ý đến những điểm sau:

Xác định tính phù hợp với sản phẩm

Bao bì giấy kraft có kết cấu và màu sắc riêng, phù hợp với những món hàng mang tính hoài cổ hoặc các sản phẩm handmade. Những sản phẩm có tính chất hiện đại không phù hợp với loại bao bì này.

Yếu tố thẩm mỹ

Do giấy kraft thường có hai màu cơ bản là trắng và vàng, nên mang đậm tính cổ điển. Vì thế, khi thiết kế và chọn lựa màu sắc, nên chú ý đến yếu tố này để tạo sự hài hòa với bao bì.

Chọn lựa định lượng giấy thích hợp

Giấy kraft có định lượng từ 50-175g/m2 nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn về độ lớn nhỏ tùy thuộc vào trọng lượng của sản phẩm. Chọn định lượng phù hợp sẽ giúp bảo quản sản phẩm cách an toàn và hiệu quả.

Phương pháp in và gia công sau in

Giấy kraft cũng giống như các loại giấy khác đều có thể sử dụng kỹ thuật in offset để in hình ảnh, nội dung lên bề mặt. Tuy nhiên, trong quá trình gia công sau in ấn, do khá thô cứng nên loại giấy này không phù hợp với việc cán màng, dập chìm nổi hay in phủ UV.

Do đó, khi in bao bì bằng giấy kraft, chỉ nên chú trọng đến khâu thiết kế, bố cục và màu sắc để thành phẩm có thể đạt được chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách để in bao bì kraft chất lượng. Nếu còn thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ in ấn, xin liên hệ với Tân Minh Thạnh để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

5/5 - (1500 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.