NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG CẦN NHỚ ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT THIẾT KẾ CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG CẦN NHỚ ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT THIẾT KẾ CATALOGUE ĐẸP

Nội Dung Chính

Những nguyên tắc vàng cần nhớ để có được một thiết kế Catalogue đẹp

Thiết kế catalogue đẹp là cách để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình đến với khách hàng tiêu dùng. Một thiết kế và in ấn catalogue đẹp sẽ mang lại giá trị thương hiệu và giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp. Để làm được điều đó, đơn vị thiết kế và in ấn catalogue cần phải nắm rõ những nguyên tắc “vàng” mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

thiết kế catalogue đẹp

Nguyên tắc thiết kế catalogue

Nhiều người nghĩ thiết kế là một công việc tự do, tự do sáng tạo, tự do vẽ theo ý thích thì mới tạo ra những thiết kế độc đáo nhất. Đó là một quan niệm khá sai lầm. Để có một thiết kế catalogue đẹp không đơn giản như nhiều người nghĩ. Ở nước ta hiện nay, hầu hết các công ty đa số đều có một cuốn catalogue riêng, tuy nhiên những đơn vị có mẫu catalogue đẹp, ấn tượng và có thể mang lại hiệu quả cao thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những công ty làm được điều đó thường là các công ty chuyên về thiết kế thương hiệu hay các ngân hàng và tập đoàn lớn của nước ngoài.

Tại sao vậy? Là do các doanh nghiệp của chúng ta chưa hiểu được tầm quan trọng của catalogue nên chưa chú trọng đến việc chăm chút nó hay vì các đơn vị thiết kế trong nước quá yếu kém? Lý do chính là các công ty chưa thực sự chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu cho công ty mình và cũng do một số công ty thuê đơn vị design catalogue nhưng lại chọn chưa đúng đối tác phù hợp.

thiết kế catalogue đẹp

Lựa chọn đối tác thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Một đối tác thiết kế catalogue lớn chưa hẳn là một đối tác làm việc chuyên nghiệp nhất. Bởi nhiều công ty lớn thường họ đòi hỏi chi phí thiết kế rất cao nhưng chất lượng thiết kế catalog thì vẫn phụ thuộc vào người trực tiếp thiết kế sản phẩm đó. Để tạo ra một sản phẩm catalogue hoàn hảo nhất, điều quan trọng là doanh nghiệp bạn cần tìm đúng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Bạn có thể dựa vào những sản phẩm thiết kế trước đó của họ để so sánh và đánh giá. Năng lực của một công ty thiết kế phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của chính những designer chủ chốt, vì họ chính là những người trực tiếp thiết kế và tư vấn xây dựng nhận diện cho khách hàng.

thiết kế catalogue đẹp

Xem trọng góp ý của người thiết kế catalogue

Nhiều người thường yêu cầu nhà thiết kế phải thiết kế đúng theo yêu cầu, sở thích cũng như ý tưởng của mình mà không quan tâm đến ý kiến đóng góp của người thiết kế. Điều này vô tình làm phá vỡ toàn nhiều nguyên tắc trong thiết kế. Vì designer là người có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn cao trong lĩnh vực, nên họ biết làm thế nào để tạo ra một bản mẫu hài hòa với ý tưởng, màu sắc cũng như làm nổi bật bản sắc của công ty bạn. Do đó, hãy lắng nghe họ để cùng tạo ra một thiết kế tốt nhất.

Một người thiết kế catalogue giỏi và chuyên nghiệp thì chỉ cần khách hàng yêu cầu là họ có thể đã hình dung được trong đầu là biết phối màu cho phù hợp. Nhưng một khách hàng thì không thấy điều này, do đó họ thường yêu cầu các công ty thiết kế rất nhiều bản mẫu để cho họ chọn. Việc này vừa tốn thời gian cả đôi bên vừa  làm tăng chi phí thiết kế lên rất nhiều.

Do đó, một khi đã quyết định chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, bạn hãy nên tin tưởng và giao toàn quyền quyết định cho họ. Bạn chỉ nên đưa ra những yêu cầu nay từ ban đầu như màu sắc và thông tin trong bản thiết kế đó.

Những nguyên tắc vàng cần nhớ để có được một thiết kế Catalogue đẹp

Các yếu tố quan trọng để có một thiết kế catalogue chuyên nghiệp

–         Catalogue phải có màu sắc chủ đạo, thông thường là màu của logo công ty yêu cầu thiết kế.

–         Bố cục thiết kế đơn giản nhưng hình ảnh và các chi tiết đều phải sắc nét và ấn tượng.

–         Các hình ảnh trong Catalogue là hình ảnh tự chụp hoặc sử dụng hình ảnh văn phòng và các nhân sự trong công ty. Hoặc có thể mua bản quyền một số hình ảnh của các công ty cung cấp dịch vụ Media.

–         Nội dung trong Catalogue nên ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý chính.

–         Bố cục cần thống nhất giữa các trang về header, hình ảnh,… điều này tạo thói quen cho người dùng và giúp người đọc dễ tiếp thu tốt thông tin.

–         Không thể hiện quá nhiều thông tin trên 1 trang hoặc một vùng, việc này nhằm tránh cho người đọc rối mắt và nhiễu thông tin.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn hiểu hơn về lĩnh vực thiết kế catalogue, đồng thời lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế in catalogue đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.