Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế name card

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế name card

Nội Dung Chính

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế name card

Name card (danh thiếp) là mẫu giấy gói gọn trong lòng bàn tay đối phương nhưng phải đủ sức giới thiệu bạn là ai, bạn làm gì. Mục tiêu của doanh nhân, người kinh doanh là có name card (danh thiếp) thật ấn tượng và dễ nhớ. Để có một name card (danh thiếp) thành công, ngoài yếu tố rõ ràng, thông tin đầy đủ thì chúng còn cần một diện mạo đẹp. Giữa rất nhiều danh thiếp của nhiều công ty khác nhau, làm sao để cho mẫu của bạn luôn được lưu lại, luôn nổi bật và in vào tâm trí của người đang sở hữu.

Chia sẽ kinh nghiệm in namecard

Chia sẽ kinh nghiệm in namecard

Lợi ích không ngờ từ In Name card

Nhắc đến việc in card visit thì công dụng của card chính là ghi lại ngắn gọn tên tuổi, chức vụ, công việc, cách liên hệ,…nhằm giới thiệu đến con người, tổ chức, đối tác khác.

Để bán được dịch vụ hay sản phẩm cần phải thu hút được khách hàng trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của của mình trước. Và để làm được điều này, hãy in card visit và trao danh thiếp này khi gặp được những khách hàng tiềm năng.

Theo các nghiên cứu, với những tấm danh thiếp được in card visit một cách chuyên nghiệp, ấn tượng và có biểu tượng đặc trưng của công ty luôn tạo dấu ấn mạnh mẽ và lưu giữ thương hiệu trong lòng khách hàng tốt hơn. Khi trao card visit tức là không chỉ trao một tấm danh thiếp mà còn gửi hình ảnh tuyệt vời về doanh nghiệp và cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin liên hệ của bạn mà họ có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào.

Như vậy ngoài tác dụng lưu thông tin ngắn gọn về người dùng thì in card visit còn có công dụng như một công cụ marketing thương hiệu ít tốn kém, tích hợp 2 trong 1.

Chia sẽ kinh nghiệm in namecard

Về hình thức, danh thiếp nên trình bày đơn giản và thường chia làm hai loại: Loại chỉ ghi họ tên, nơi làm việc thì dùng trong trường hợp thăm hỏi, chúc mừng, chia buồn. Còn trong giao dịch công tác và kinh doanh, danh thiếp ghi họ tên, chức vụ, nơi làm việc, số điện thoại, email và website của công ty. Không nên in bí danh trong danh thiếp.
Danh thiếp nên đem theo người, lúc gặp khách có thể trao đổi. Danh thiếp đưa trực tiếp không cần ghi gì cả. Trường hợp đến tận nhà mà không gặp, muốn để lại danh thiếp thì nên gấp góc bên trái, phía trên tấm danh thiếp. Tuy nhiên, danh thiếp gửi qua bưu điện hoặc do người khác mang đến mà bẻ góc là không đúng thể thức ngoại giao.

Chia sẽ kinh nghiệm in namecard

Chia sẽ kinh nghiệm in namecard

Lưu ý cách bố trí, sắp xếp thông tin khi in card visit

  1. Nội dung

Khi in card visit phải thể hiện được đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan tới thương hiệu, phải tạo được ấn tượng với khách hàng

Thiết kế với màu sắc phù hợp, kích thước, nội dung bố cục rõ ràng

Bạn nên cân bằng việc thiết kế logo, hình ảnh và nội dung hài hòa, khoa học, mang lại cho khách hàng một ấn tượng tốt về bạn, khẳng định phong cách làm việc chuyên nghiệp

Card dành cho các công ty nên chú trọng thông tin địa chỉ, điểm giao dịch, trình bày thiết kế ấn tượng phù hợp với nghành nghề kinh doanh

Ngoài ra đặc biệt chú trọng đến nhãn hiệu nổi tiếng công ty sẽ giúp khách hàng nhớ đến công ty bạn nhiều hơn.

  1. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ ưu tiên hàng đầu trong danh thiếp là ngôn ngữ của quốc gia mà doanh nghiệp có trụ sở hoặc đang hoạt động tại đó.

Nên chọn loại phông chữ thông dụng, dễ đọc để in card visit.

Tên của doanh nghiệp phải in rõ ràng, dễ nhận biết để tiện cho việc giao dịch về sau, tránh việc in tắt tên công ty

  1. Chất liệu

Chất lượng về giấy mà bạn đang sử dụng sẽ nói điều gì đó về thương hiệu của bạn.Chất liệu giá rẻ, giấy mỏng, có thể đưa đến cái nhìn không tốt, ấn tượng ban đầu không hoàn hảo. Cảm giác khi cầm tấm danh thiếp với chất liệu tốt luôn là một điều quan trọng.

  1. Kích thước

Lựa chọn kích thước sao cho phù hợp, thường thì bạn nên lựa chọn một tấm card nhỏ vì nó thực sự tiện lợi của nó ưu việt hơn một tấm card lớn quá khổ, đối tác của bạn sẽ dễ dàng cất giữ hơn.

Thông thường kích thước in card vào khoảng 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm

Và điều quan trọng đó chính là lựa chọn địa điểm in card visit đáp ứng tốt những yêu cầu của bạn, đảm bảo uy tín và chất lượng.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.