Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Nội Dung Chính

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Mỹ phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho phái đẹp để sở hữu làn da trắng xinh, và bao bì mỹ phẩm cũng là yếu tố thu hút khách hàng đằng sau sự thành công của nhãn hiệu đó. Hãy công ty in chúng tôi điểm qua một vài xu hướng thiết kế hộp mỹ phẩm trong thời gian gần đây, được nhiều người tiêu chuộng nhé!

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Sử dụng tone màu “tone xuyệt tone”

Bạn biết rằng, hộp giấy chỉ là yếu tố bên ngoài, hỗ trợ chứa đựng thông tin chứ bao bì đựng bên trong mới chính là yếu tố trực tiếp chứa đựng sản phẩm. Vì thế, để có thể PR sản phẩm một cách tốt nhất, cụ thể nhất, chi tiết nhất thì bao bì bên ngoài cần được “hiện thực hóa” sản phẩm ở bên trong, về cả màu sắc lẫn hình dáng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhãn hàng hoàn toàn có thể lấy ý tưởng  từ chính sản phẩm của mình để thiết kế bao bì mỹ phẩm. Điều đó có nghĩa rằng, bạn có thể lấy hình ảnh từ nguyên liệu sản phẩm, ví dụ như ngọc trai, dưa leo hay bất cứ tinh chất nào nhằm để làm nổi bật đặc điểm của sản phẩm, từ đó kích kích sự quan tâm của người tiêu dùng.

Ví dụ nhé, thương hiệu Pond’s đã rất thành công khi sử dụng ý tưởng này, lấy ý tưởng từ những hạt ngọc trai có khả năng làm da trắng hồng để tạo ra những mẫu bao bì có hình ảnh viên ngọc trai, kèm theo đó là tone màu hồng+ trắng làm nổi bật sản phẩm.

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Hướng đến tone màu nhẹ nhàng, quyến rũ

Để việc kinh doanh mỹ phẩm trở nên thuận lợi cũng như lột tả được hết các tính chất, đặc trưng của từng dòng mỹ phẩm thì không ít các nhãn hàng đã đầu tư hẳn một bộ phận thiết kế có chuyên môn cũng như chuyên về việc xây dựng ý tưởng, marketing.

Sức hút từ những mẫu in bao bì giấy đến từ chính việc lựa chọn màu sắc, dù bạn không có ý tưởng đặc sắc nhưng nếu biết cách phối hợp màu sắc tốt, hấp dẫn thị giác thì sẽ đem lại thiện cảm với người tiêu dùng. Đặc biệt,  với những chị em phụ nữ thì một mẫu bao bì đẹp, có sự hài hòa, nhẹ nhàng sẽ giúp một chúng được họ chú ý nhiều hơn.

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm “ăn khách” nhất hiện nay

Thiết kế hộp giấy cao cấp

Một bao bì kém chất lượng sẽ không thể nào mà lột tả được hết những ưu điểm của sản phẩm, vì thế đối với những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu họ sẽ đầu tư cho những mẫu bao bì mỹ phẩm cao cấp.

Hiện nay, phương pháp in offset dường như vẫn chưa thể làm nổi bật được những hình ảnh in trên bao bì, kết hợp với đó thì những kỹ thuật gia công sau in như là ép kim, bế nổi hay tráng phủ metalize là những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt, để mà sản phẩm có thể tồn tại trên thị trường, nhận được sự tin tưởng về chất lượng thì tem nhãn chống giả cũng cần phải được thiết kế đi kèm với hộp giấy.

Bao bì cao cấp thường rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu giấy cũng như là ý tưởng thiết kế. Nếu là mỹ handmade, bạn có thể yêu cầu thiết kế ở các công ty in ấn, tuy nhiên nếu là những thương hiệu mỹ phẩm có quy mô lớn, tốt nhất nên đầu tư triệt để vào khâu thiết kế để có được những mẫu mã vừa ý nhất mà lại phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu của từng doanh nghiệp.

5/5 - (1500 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.