Tìm hiểu như thế nào là in decal

Tìm hiểu như thế nào là in decal

Nội Dung Chính

Ngày nay decal được sử dụng rộng rãi rất nhiều trong sản xuất củng như trong kinh doanh, vậy ta hiểu như thế nào là decal ?

Decal là một loại nhãn mác của một sản phẩm được đính trực tiếp lên bao bì, túi hàng… bằng cách tráng sẵn một loại lớp keo có khả năng tự dính trên Decal.

1. In Decal là gì?

Khác những loại nhãn mác khác được đính lên bao bì một cách thủ công bằng cách bôi một lớp keo thông thường sau đó đính nhãn mác đã được bôi sẵn lớp keo vào bao bì. Với nhãn mác được in Decal, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy bảo vệ và đính lên bao bì sản phẩm.

Ngoài ra, Decal còn có ưu điểm là không để lại lớp keo trên bề mặt bao bì sản phẩm khi nhãn mác Decal bị bóc ra, giúp sản phẩm không bị bẩn, trông sạch, đẹp hơn. Bên cạnh đó, Decal cũng có thể có thể kéo dãn tùy thuộc vào bề mặt bao bì nên nó rất thích hợp để dán lên các bề mặt cong hoăc các góc bo tròn.

2. Cấu tạo của Decal

Một Decal thông thường bao gồm 4 lớp như sau:

Lớp thứ : Lớp mặt. Lớp này chính là nơi để in các nội dung, nhãn mác cần in. Chất liệu lớp mặt này có thể là giấy, màng nhựa, hoặc cũng có thể là vải,….

Lớp thứ 2: Lớp keo. Lớp keo này được phủ lên trên lớp mặt

Lớp thứ 3: Lớp silicon ( cũng có thể là lớp PE – Silicom). Lớp silicon được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp keo không bị dính vào lớp đế.

Lớp thứ 4: Lớp đế. Lớp đế dùng để bảo vệ lớp keo khi nhãn mác chưa được sử dụng. Chất liệu lớp lớp đế này có thể là giấy Kraft hay Glassine.

3. Ứng dụng của in Decal.

Trước đây, Decal chỉ thường dùng để cắt chữ, hoa văn, họa tiết dùng để làm bảng hiệu, khẩu hiệu,..Nhưng ngày nay, công nghệ khoa học phát triển, chúng ta có thể in cả tất cả những gì chúng ta muốn in ( hình ảnh, khẩu hiệu,…) lên Decal.

Do đó in Decal được ứng dụng rất phổ biến trong ngành quảng cáo in ấn, nhằm đáp ứng các nhu cầu in ấn dưới đây:

In Decal bao bì: Sử dụng Decal như một công cụ tiếp thị hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo ấn tượng và hấp dẫn khác hàng. In Decal bao bì được sử dụng chủ yếu như:
Nhãn mác, bao bì cho thực phẩm.
Nhãn mác, bao bì cho các sản phẩm đóng chai, đóng lọ.
Nhãn mác, bao bì cho các loại hàng hóa tiêu dùng.
Nhãn mác cho hóa chất, dược phẩm.
Nhãn mác của các loại xe máy, ô tô.
In Decal chứa thông tin thay đổi: Decal chứa thông tin thay đổi có thể là Decal trơn hoặc đã in sẵn một số nội dung.

Decal chứa thông tin thay đổi được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực sau:
Decal nhãn mác thông tin trong công nghiệp.
Decal nhãn mác thông tin cho các kho vận chuyển.
Decal nhãn mác thông tin cho văn phòng
Decal nhãn mác thông tin phục vụ mục đích bán lẻ.
Decal khuyến mại và trang trí : là các loại Decal nhãn mác dán thêm vào các sản phẩm khuyến mại hay là các Decal trang trí cho trẻ em,…
Tùy thuộc vào mục đích, cũng như nhu cầu sử dụng Decal mà mỗi một công ty, cửa hàng,…lựa chọn cho mình một loại Decal khác nhau với những kiểu in Decal khác nhau. Do đó, trước khi quyết định in Decal cho một loại sản phẩm, quý khách hàng nên tìm hiểu rõ các thông tin cũng như giá thành của các loại in Decal sao cho có thể lựa chọn được kiểu in Decal phù hợp với chi phí thấp nhất.

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một nơi đáng tin cậy và chuyên nghiệp thì hãy tìm đến công ty Á Châu. Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và in ấn các loại Decal theo phong cách hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.