in kỹ thuật số quận 2

in kỹ thuật số quận 2

Nội Dung Chính

IN KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ ?

Hiện nay, in kỹ thuật số đang là kỹ thuật in phổ biến nhất. Nhưng in ấn Á Châu tin rằng hẳn bạn vẫn thắc mắc không biết in kỹ thuật số là gì? Các sản phẩm in kỹ thuật số được in như thế nào, công nghệ in ra sao, chất lượng có tốt không?

Trong bài viết ngắn này, công ty in ấn Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề in kỹ thuật số là gì nhé!

Đây là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser, in trực tiếp các hình ảnh. Phương pháp  in kỹ thuật sốđược sử dụng trong lĩnh vực  in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần in nhanh với số lượng ít. Do nếu dùng in kỹ thuật số với số lượng nhiều, chi phí in ấn sẽ cao hơn so với việc bạn chọn in offset. Đặc điểm đáng chú ý nhất của việc in kỹ  thuật số là có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh trong từng bảng in.

Với công nghệ ngày càng cải tiến, chi phí in kỹ thuật số đã không còn quá cao như lúc mới xuất hiện. Thực tế đã cho thấy, nhờ không phải qua công đoạn tạo bảng in, chi phí in kỹ thuật số gần như đã giảm xuống bằng chi phí in off set.

Bên cạnh đó, việc in kỹ thuật số còn tiết kiệm nhân công nên phương pháp in này đang rất được ưa chuộng.

Nguyên lý: Dựa trên sự tự động hoá của máy móc, các hình ảnh cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số, máy móc sẽ sử lý số liệu phân tích và tự động pha màu và thực hiện in cho ra sản phẩm ngay mà không mất thời gian đợi chờ.

Ưu điểm: Tốc độ in nhanh có thể in lấy ngay, kích thước bản in đa dạng, cho chất lượng in ấn tốt, có thể in trên nhiều vật liệu như giấy, vải, nilon, gỗ, kim loại, mica… in kỹ thuật số phù hợp với in số lượng lớn cho chi phí in rẻ.

Nhược điểm: Một số chất liệu rất khó in thậm chí là không thể in được, đòi hỏi người in phải hiểu biết về công nghệ và trang bị các máy móc in ấn hiện đại khá tốn kém.

QUY TRÌNH IN KỸ THUẬT SỐ

In kỹ thuật số bao gồm rất nhiều loại như in phun, in phun chuyển nhiệt, in bằng tia laser, in canvas… Tuỳ từng loại in kỹ thuật số, chất liệu in cũng như từng sản phẩm được in mà quy trình in có sự thay đổi tuy nhiên ta vẫn có thể tổng hợp được một quy trình in riêng như sau.

  • Bước 1: Chuẩn bị file in và đưa file in vào đầu nhận của máy in kỹ thật số.
  • Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu, mực in và lắp chúng vào máy in.
  • Bước 3: Kiểm tra máy in trước khi in.
  • Bước 4: Tiến hành in tự động.
  • Bước 5: Để mực in khô hoặc đưa sản phẩm in qua các máy móc có tác dụng sấy khô.
    Lưu ý: Các loại máy móc sấy khô này phải phù hợp với từng loại vật liệu được in và phù hợp với mực in để tránh trường hợp bản in bị nhoè, bị loang mầu do va chạm hay sơ xuất dẫn đến chất lượng bản in kém.
  • Bước 6: Kết thúc quá trình in gia công, đóng gói và giao hàng cho khách hàng.

Quy trình in kỹ thuật số rất nhanh chóng và đơn giản dễ thực hiện vì vậy được tất cả các cơ sở in ấn đều sử dụng tuy nhiên không phải cơ sở in ấn nào cũng cho chất lượng in kỹ thuật số tốt và giá thành in ấn rẻ. Công ty cổ phần IN ẤN Á CHÂU là một trong những công ty in có dịch vụ in kỹ thuật số hàng đầu nhờ có đội ngũ kỹ thuật chuyên gia giỏi, thông thạo lĩnh vực in ấn, có nhiều năm kinh nghiệp, công ty có các trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như Mỹ, Nhật, Đức… và có một quy trình in ấn nghiêm ngặt đảm bảo về chất lượng in ấn cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về thời gian.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.