Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Nội Dung Chính

HÃY SỬ DỤNG TÚI GIẤY – VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG XANH

Vừa qua, có rất nhiều hoạt động như diễu hành xe đạp hoa, phát túi giấy cho các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, hay chương trình tổ chức thi vẽ tranh cho lớp học tình thương hay gấp túi giấy và thi ảnh đẹp chụp cùng background…, tuổi trẻ Bình Dương đã để lại ấn tượng đẹp cho cộng đồng, người dân trong Tuần lễ phát động “Vì một môi trường xanh” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” .

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Vui nhộn thi ảnh đẹp chụp cùng background

Kéo dài từ ngày 14 đến 20- 9, tuần lễ “Vì một môi trường xanh” không ngừng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh – sinh viên Bình Dương. Từ những việc rất nhỏ về bảo vệ môi trường (BVMT), các bạn trẻ đã tập trung sự chú ý của cộng đồng, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, góp phần xây dựng một đô thị Bình Dương xanh – sạch – đẹp.

Nhóm tác giả trường Đại học Bình Dương chụp cùng ground dự thi từ chia sẻ đường link thông qua địa chỉ facebook: Tuổi Trẻ Bình Dương Hành Động Vì Môi Trường

Một trong những hoạt động ấn tượng nhất trong tuần lễ này là gấp túi giấy và thi ảnh đẹp chụp cùng background. Đây là chương trình rất vui nhộn nên thu hút đông đảo các bạn tham gia. Theo quy định, mỗi bạn sinh viên chỉ tham gia một lần sau khi gấp được 2 túi giấy theo hướng dẫn của Ban tổ chức, sau đó các bạn sẽ nhận 1 vé chụp 3 kiểu ảnh cùng background. Hình ảnh chụp cùng background tham gia dự thi bằng cách đăng tải lên facebook cá nhân của người dự thi kèm theo nội dung tuyên truyền về BVMT, sau đó chia sẻ đường link về Ban tổ chức thông qua địa chỉ facebook: Tuổi Trẻ Bình Dương Hành Động Vì Môi Trường.

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Hình ảnh chụp cùng background sẽ được trao giải dự kiến tại Ngày hội Thanh niên Bình Dương vì một đô thị xanh lần III cho 10 ảnh và 10 tác giả hoặc nhóm tác giả có lượt like cao nhất. Tuy nhiên đến nay, trên địa chỉ facebook: Tuổi Trẻ Bình Dương Hành Động Vì Môi Trường đã có rất nhiều ảnh vui nhộn, hóm hỉnh nhưng có nhiều ý nghĩa thiết thực. Thông qua đó, các bạn muốn mọi người hãy BVMT xanh bằng cách bỏ rác và phân loại rác thải,giấy tái chế theo quy định; sử dụng túi vải, túi giấy thay cho túi nylon; trồng và bảo vệ cây xanh…

Nhóm tác giả Đại học Thủy lợi có hơn 50 ảnh chụp cùng ground dự thi trên facebook: Tuổi Trẻ Bình Dương Hành Động Vì Môi Trường. Vì một môi trường xanh, những hình ảnh mà các bạn chụp cùng background vận động mọi người xếp túi giấy sử dụng thay túi nylon, trồng tưới cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định với những màu sắc phù hợp, thân thiện với môi trường; hay các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương thì mong muốn sinh viên tích cực tham gia với cộng đồng bằng cách trồng và chăm sóc ngày càng nhiều cây xanh để BVMT.

Nhiều nhóm tác giả các trường đại học, cao đẳng khác còn xây dựng hình ảnh sinh viên sáng tạo trong việc thân thiện với môi trường, góp phần vì một đô thị Bình Dương xanh – sạch – đẹp… Sôi động nhất cho cuộc thi ảnh đẹp “Vì một môi trường xanh” hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”  là số lượt like tăng liên tục trong từng tác giả và nhóm tác giả.

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Đa dạng hình thức tuyên truyền

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh đoàn Bình Dương đã không ngừng đẩy mạnh truyền thông với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường, tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như “25 giây tắt máy xe BVMT” thiết kế các banner, khẩu hiệu tuyên truyền, đứng chốt tại các ngã tư dọc tuyến đường đại lộ Bình Dương từ TP.Thủ Dầu Một đến TX.Thuận An kêu gọi người dân khi dừng đèn đỏ từ 25s trở lên thì tắt máy xe BVMT; phát 2.000 tờ rơi, 3.000 sticker với các khẩu hiệu tiết kiệm điện; thi và trình diễn thời trang tái chế với sự tham gia của 10 cơ sở Đoàn và 22 bộ trang phục làm từ nylon, ống hút, giấy vụn…

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

Đối với Đoàn cơ sở, hưởng ứng Tháng Thanh niên gắn với chương trình “Đoàn thanh niên tham gia BVMT”, “Bảo vệ dòng sông quê hương”; các Huyện, Thị, Thành đoàn cũng đã ra quân 695 đợt thực hiện ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện, chương trình đại lộ Bình Dương xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa, như khơi thông dòng chảy, vớt rác trên các tuyến kênh rạch, vận động người dân không xả rác bừa bãi, trồng cây xanh, phát quang bụi rậm, xóa bỏ các hình thức quảng cáo, rao vặt sai quy định, vệ sinh cơ quan, trường học, bia đài tưởng niệm, chăm sóc vườn cây thanh niên… thu hút hơn 55.420 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bình Dương trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường. Ngoài ra, Huyện đoàn Bàu Bàng còn triển khai mô hình Văn phòng xanh, trang bị thùng rác 3 ngăn cho 20 đơn vị khối cơ quan, đồng thời, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, kinh phí thu được từ việc bán giấy, ly chai nhựa và các vật dụng có thể tái chế được sử dụng để gây quỹ hoạt động cho chi đoàn hoặc Đoàn cơ sở của đơn vị đó. Nhờ vậy, mô hình vừa nhận được giải thưởng môi trường Bình Dương.

Từ những việc làm rất nhỏ nhưng có ích, Tuần lễ “Vì một môi trường xanh” do Tỉnh đoàn phát động vừa mang lại hiệu quả thiết thực, vừa tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Bình Dương.

Hãy sử dụng túi giấy – vì một môi trường xanh

5/5 - (1500 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.