Kỹ thuật đóng lò xo

Các câu hỏi thường gặp

Q Kỹ thuật đóng lò xo
A Đối với những sản phẩm như giấy ghi chú, catalogue, tập vé, menu … sau khi in ấn thành từng trang rời xong sẽ tiến hành đóng lại thành cuốn. Các kỹ thuật thường được sử dụng để đóng thành cuốn là đóng kim, đóng lò xo, dán keo gáy.

ky-thuat-dong-lo-xo

Phương pháp đóng lò xò dùng trong đóng gáy sổ, sách, menu, lịch treo tường, lịch để bàn,…dùng để đóng tất cả các tờ trong một ấn phẩm lại thành một cuốn hay một tập, hỗ trợ cho việc lật, mở ấn phẩm được dễ dàng và thẩm mỹ, đồng thờ việc lưu giữ ấn phẩn được dễ dàng hơn.

Lò xo có hình dạng xoắn ốc, chất lượng tốt, có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với ấn phẩm, có hai màu cơ bản là trắng và đen. Trung bình đóng được từ 20 đến 500 tờ tùy định lượng giấy.

Có hai dạng là lò xo nhựa và lò xo thép. Khi đóng lò xo, ấn phẩm sẽ được đục lỗ trước thuận tiện cho việc ghép thêm lò xo vào.

Lò xo nhựa là lò xo được làm bằng nhựa, có độ co dãn, chất liệu nhựa tốt, thích hợp với các dạng ấn phẩm văn phòng thông thường.

Lò xo thép là lò xo làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện, độ bền cao, mẫu mã đẹp, thích hợp cho các ấn phẩm menu, giấy ghi chú…